MAZDA CX-5 THẾ HỆ MỚI VỚI HỆ THỐNG DẪN ĐỘNG CẦU SAU RA MẮT 2022

Ngoài cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau, Mazda CX-5 thế hệ mới dự kiến còn được trang bị các loại động cơ 6 xi-lanh mới.

Cách đây vài ngày, hãng Mazda đã chính thức tung ra phiên bản 2022 của dòng crossover cỡ C bán chạy CX-5 tại thị trường Mỹ. Điểm nhấn của Mazda CX-5 2022 chính là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian mới, được trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản.

Có vẻ như đây sẽ là phiên bản nâng cấp cuối cùng của Mazda CX-5 trước khi mẫu xe này bước sang thế hệ mới. Theo tin đồn, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt vào năm sau. Điều này đã được ông Vinesh Bhindi, giám đốc quản lý của Mazda Úc, hé lộ. “Chúng tôi dự đoán những mẫu SUV thế hệ tiếp theo, dùng khung gầm cỡ lớn, sẽ ra mắt vào năm 2022“, ông Bhindi cho biết.

Hiện danh tính của những mẫu SUV mà ông Bhindi nhắc đến chưa được hé lộ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng, mẫu SUV được phát triển dựa trên khung gầm cỡ lớn mới của hãng Mazda chính là CX-5.

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau với hệ dẫn động cầu sau

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau với hệ dẫn động cầu sau

Theo tin đồn, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được đổi tên thành CX-50 nhằm thâm nhập vào phân khúc cao cấp hơn. Tin đồn cho biết, Mazda CX-5 mới sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau mới. Ngoài CX-5, cơ sở gầm bệ này còn được dùng cho những mẫu xe Mazda khác như Mazda6, CX-8 và CX-9 thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, mẫu xe wagon mới, được đồn sẽ ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào năm 2022, cũng dự kiến sẽ dùng khung gầm này.

Nhờ cơ sở gầm bệ mới, Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ tăng kích thước so với trước. Theo trang Best Car của Nhật Bản, Mazda CX-5 mới sẽ có chiều dài 4.600 mm (tăng 50 mm) và chiều cao 1.680 mm (tăng 5 mm).

Mazda CX-5 2023 dự kiến tăng kích thước so với thế hệ cũ

Mazda CX-5 2023 dự kiến tăng kích thước so với thế hệ cũ

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Mazda CX-5 2023 nhiều khả năng là các loại động cơ 6 xi-lanh mới, bao gồm cả máy xăng lẫn máy dầu. Trong đó, động cơ xăng SkyActiv-X sẽ kết hợp với hệ thống mild hybrid, tạo ra công suất tối đa 285 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm. Động cơ diesel kết hợp với hệ thống plug-in hybrid, tạo ra công suất tối đa lên đến 285 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm.

Ngoài ra, bản cấp thấp của Mazda CX-5 thế hệ mới có thể dùng hệ thống mild hybrid với máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.5L, sản sinh công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.5L với công suất tối đa 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm cũng có thể được dùng cho Mazda CX-5 mới. Cuối cùng là động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.2L, tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Mazda CX-5 2023 dự kiến sẽ có nhiều động cơ cho người mua lựa chọn

Mazda CX-5 2023 dự kiến sẽ có nhiều động cơ cho người mua lựa chọn

Ngoài ra, hãng Mazda có thể còn phát triển cả phiên bản mang phong cách SUV lai Coupe cho CX-5 thế hệ mới. Rất có thể phiên bản SUV lai Coupe này sẽ được gọi bằng cái tên Mazda CX-50 như lời đồn.

Dự đoán, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào nửa đầu năm sau.

Posted in .